Chào mừng đến với website XD Dũng Huỳnh...

Email:

chuyengiachongthamtphcm@gmail.com

Hotline hỗ trợ:

Call 0917 041 958

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

CHỐNG THẤM là hạng mục không thể thiếu trong mỗi công trình. Khác với những hạng mục chống thấm khác, tầng hầm là hạng mục chịu tác động bởi mạch nước ngầm, nâng đỡ tải trọng công trình… vì là hạng mục nằm ngâm dưới đất. Do đó, việc lựa chọn phương pháp CHONG THAM TANG HAM trở nên khó khăn hơn.

Chống thấm tầng hầm bản chất là chống nước ngấm lên từ dưới nền và từ ngoài tường vào. Việc chống thấm phải từ mọi hướng của trong tầng hầm. Do đó, tại những vị trí khác nhau cần áp dụng những phương pháp chống thấm khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trước hết, ta cần tiềm hiểu tầng hầm thấm dột do đâu?

1. Nguyên nhân tầng hầm bị thấm dột

TẦNG HẦM BỊ THẤM DỘT
TẦNG HẦM BỊ THẤM DỘT

Có 2 thứ giữ cho công trình của bạn khô ráo, không thấm nước đó là lớp phủ chống thấmcống thoát nước. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, lớp phủ chống thấm này hư hỏng theo thời gian và cống thoát nước của nhà bạn thoát nước chậm hoặc bị tắc chính là lúc việc thấm nước hay rò rỉ nảy sinh.

Nước sẽ tấng công vào tầng hầm của bạn từ mọi phía. Đó là áp lực của nước sẽ tấn công vào tường quanh tầng hầm. Khi mưa xuống, đất xung quanh tầng hầm sẽ trở nên bão hòa với nước. Lượng nước mưa càng nhiều thì đất xung quanh nhà bạn chứa nước càng nhiều. Lúc này hệ thống thoát nước sẽ khó phát huy được tác dụng mà gách nặng sẽ đặt ở lớp chống thấm quanh tường tầng hầm. Nếu hệ thống thoát nước bên ngoài nhà bạn không hoạt động hiệu quả làm bị tắc gây ngập lụt hoặc nước không thể thoát ra ngoài. Nước sẽ tích tụ trong đất xung quanh nhà bạn và thấm vào tường tầng hầm.

Lúc này việc chống thấm tầng hầm thể hiện ra sự quan trọng của nó. Khi thi công CHONG THAM TANG HAM cần chú trọng chống thấm ở các hạng mục sau:

- Sàn tầng hầm

- Đáy tầng hầm

- Thành tầng hầm

- Tường tầng hầm

- Bê tông tầng hầm

- Khe lún tầng hầm

- Nền tầng hầm

- Vách tầng hầm

- Bên ngoài tầng hầm

- Tường vây quanh tầng hầm

2. Bốn phương pháp chống thấm tầng hầm

Dù chống thấm tầng hầm bằng phương pháp nào thì việc đầu tiên luôn là làm sạch bề mặt cần chống thấm. Cần loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn trên bề mặt; đục tẩy các vị trí lồi lõm. Phải đảm bảo bề mặt thi công bằng phẳng, cứng, sạch. Phải sửa chữa ở những nơi không đạt yêu cầu. Nếu xuất hiện các vết nứt lớn phải trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.

2.1. Chống thấm tầng hầm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM BẰNG MÀN KHÒ NÓNG
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM BẰNG MÀN KHÒ NÓNG

Đầu tiên là quét lớp sơn tạo dính. Lớp sơn tạo dính này phải được dán mỏng và đều, bao phủ kín bề mặt thi công. Chờ sau khi lớp tạo dính khô thì tiến hành bước tiếp theo.

Cần đảm bảo bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới. Kiễm tra kỹ lại trước khi dán.

Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm tầng hầm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải.

Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (Hoặc dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính). Dụng cụ này giúp làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.

Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao.

Ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí bằng tác dụng cơ học.

Cần lưu ý phần chồng mép, có thể dùng đèn khò làm chảy phần mép rồi dùng bay miết mạnh để phần tiếp giáp được khít. Những điểm yếu như góc tường, khe co giãn, cổ ống cần được gia cố để kéo dài hiệu quả bám dính và tuổi thọ màng.

Sau khi thi công màng chống thám cần lập tức thi công lớp bảo vệ để tránh tình trạng làm rách, hỏng màng do lưu thông hay vận chuyển dụng cụ.

MÀNG KHÒ NÓNG ĐỂ CHỐNG THẤM
MÀNG KHÒ NÓNG ĐỂ CHỐNG THẤM

2.2. Chống thấm tầng hầm bằng màng chống thấm tự dính

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM BẰNG MÀNG TỰ DÍNH
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM BẰNG MÀNG TỰ DÍNH

Trải màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công, bóc lớp nilong trên bề mặt màng rồi dán xuống.

Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp cần đạt từ 70-100 mm do đặc thù của màng chống thấm là tự dính nguôi, không cần tác động của nhiệt.

Cần thi công lớp bảo vệ màng chống thấm tầng hầm để tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của lớp CHONG THAM TANG HAM này bằng cách trát 1 lớp bê tông dày từ 3-4 cm lên toàn bộ bề mặt thi công.

2.3. Chống thấm tầng hầm bằng hóa chất

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM BẰNG HÓA CHẤT
CHONG THAM TANG HAM BẰNG HÓA CHẤT

Đầu tiên cần làm ẩm bề mặt thi công.

Tiến hành quét hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt thi công.

Thi công lớp chống thấm thứ 2 sau khi lớp chống thấm thứ nhất hoàn thành 2-4 giờ. Lớp chống thấm thứ 2 quét theo chiều vuông góc với lớp chống thấm thứ nhất.

Phương pháp chống thấm tầng hầm này không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật quá phức tạp nhưng mang lại tính hiệu quả cao, thời gian sử dụng lâu dài, an toàn sức khỏe đối với người sử dụng cũng như thi công.

2.4. Chống thấm tầng hầm bằng các sản phẩm dạng quét

CHONG THAM TANG HAM BẰNG CÁC SẢN PHẨM DẠNG QUÉT
CHONG THAM TANG HAM BẰNG CÁC SẢN PHẨM DẠNG QUÉT

Vì các sản phẩm chống thấm tầng hầm dạng quét thường có gốc xi măng 2 thành phần hoặc bitum nên trước khi thi công cần bão hòa nước để tránh tình trạng vật liệu chống thấm không thấm sâu vào thân bê tông tạo liên kết. Vì góc tường là điểm yếu cần được đặc biệt chống thấm nên cần bo góc tường bằng xi măng cát vàng rồi quét lớp mỏng chống thấm và dán lưới thủy tinh bo góc.

Tùy vào từng loại sản phẩm thi công chống thấm tầng hầm mà cần thi công 2 hoặc 3 lớp chống thấm để đảm bảo phủ kín bề mặt cần chống thấm.

Các lớp chống thấm phải được quét theo chiều vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới. Các lớp quét cách nhau 2-4 tiếng để lớp trước kịp khô.

Độ dày trung bình cho mỗi lớp chống thấm là 1mm

Lưu ý:

- Cần bão dưỡng tốt lớp chống thấm để đảm bảo vật liệu được ninh kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm

- Vì vật liệu chống thấm thường nhanh khô nên không trộn quá nhiều cùng lúc để tránh tình trạng thi công không kịp

- Cần phủ lớp vữa bảo vệ lên bề mặt chống thấm để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ màng chống thấm

3. Chống thấm ngược cho tầng hầm

CHỐNG THẤM NGƯỢC CHO TẦNG HẦM
CHỐNG THẤM NGƯỢC CHO TẦNG HẦM

Bên cạch các phương pháp CHONG THAM TANG HAM trên, Chống thấm Dũng Huỳnh kiến nghị bạn nên áp dụng thêm phương pháp chống thấm ngược để mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Chống thấm ngược về cơ bản là tạo cho đối tượng cần chống thấm khả năng không bị ảnh hưởng bởi nước. Bằng các tạo các lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong thay vì bên ngoài. Trong trường hợp này, áp lực nước tác dụng lên mặt trong của lớp phủ chống thấm. Do đó, vật liệu chống thấm sử dụng phải có tính bám dính cao, có thể liên kết vững chắc với các lớp vật liệu khác, đặc biệt cần có độ đàn hồi tốt để chịu được áp suất nước.

Cách thi công chống thấm ngược:

- Đầu tiên cần làm sạch bề mặt thi công. Đục mở các đường nứt lớn xuyên sàn ( nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm sâu 2cm, các hốc hổng, lỗ rỗ thì cần phải băm đục bỏ phần bám dính hờ, đục rông và sâu cho đến phần đặc chắc. Xung quanh miệng ống thoát nước xuyên sàn ta nên đục rộng từ 2-3 cm, sâu 3m để có thể tiếp nhận được nhiều chất chống thấm, lắp băng trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

- Làm ẩm bề mặt cần thi công đến mức độ bão hòa nhưng không được đọng nước

- Tùy vào từng công trình cụ thể để lựa chọn phương pháp thi công chống thấm là màng khò nóng, lạnh; màng tự dính; bằng hóa chất hay các sản phẩm dạng quét.

- Kiểm tra lại khả năng chống thấm sau thi công, đặc biệt là ở góc tường, các vết nứt…

4. Khi chống thấm Dũng Huỳnh thi công chống thấm tầng hầm

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Thắng thuộc Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng cho biết: “Việt Nam hiện nay chưa có chỉ dẫn hay tiêu chuẩn hướng dẫn thiết kế thi công tầng hầm nhà cao tầng. Các đơn vị thiết kế hay thi công chống thấm tầng hầm thường dựa vào kinh nghiệm riêng của mỗi người”.

Do đó, chống thấm Dũng Huỳnh thông qua nghiên cứu Công nghệ chống thấm tầng hầm của Tiến sĩ Nguyễn Đức Thắng, các tài liệu khác của Danosa, Basf, Sika đồng thời kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn, Chống thấm Dũng Huỳnh đưa ra quy trình chống thấm tầng hầm như sau:

Bước 1: Chống thấm tầng hầm ở vách có thể thi công theo 2 cách đó là chống thấm vách trong và vách ngoài.

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM Ở VÁCH - BƯỚC 1
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM Ở VÁCH - BƯỚC 1
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM Ở VÁCH - BƯỚC 2
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM Ở VÁCH - BƯỚC 2

Đối với chống thấm tầng hầm vách ngoài có thể thi công bằng 2 phương pháp là chống thấm bằng bitum hoặc chống thấm bằng vữa chống thấm chịu áp lực cao.

Đối với chống thấm tầng hầm vách trong – là phương án áp dụng khi tầng ngoài vách không thể chống thấm. Thường dùng để chống thấm các vết nứt, khe thấm tại các vách vê tông sau một thời gian đi vào sử dụng.

Bước 2. Chống thấm tầng hầm ở đáy sàn

CHONG THAM TANG HAM Ở ĐÁY
CHONG THAM TANG HAM Ở ĐÁY

Chống thấm sàn đáy tầng hầm bằng bitum – đây là vật liệu chống thấm rốt tốt trong trường hợp này. Bitum sẽ cách nhiệt và chống thấm tốt cho toàn bộ nền nhờ tính các nhiệt. Cùng với băng cản nước đặt tại các mạch dừng, và vật liệu chống thấm tinh thể phối trộn tại các góc cạnh, khu vực xung yếu thì đảm bảo nước không thể xâm nhập vào bên trong.

CHỐNG THẤM ĐÁY TẦNG HẦM
CHỐNG THẤM ĐÁY TẦNG HẦM

Ngoài ra có thể nâng cao khả năng chống thấm bằng cách:

- Trám bít các lỗ rò rỉ, lỗ xuyên sản, cổ ống

- Điền đầy các khe, lỗ, khuyết tật, mao rỗng trong kết cấu bằng chống thấm thẩm thấu

- Khi thi công cần phối trộn bê tông với các phụ gia chống thấm, vữa không ngót…

- Dùng phương pháp chống thấm thuận hoặc ngược để chống thấm bổ sung nhằm bảo vệ kết cấu

CHONG THAM TANG HAM bổ sung bằng các phương pháp và vật liệu phổ biến. Để giám áp lực nước tác dụng lên tường có thể dùng màng bitum, tấm trải, gia cường lười thép.

 

Mục khác

Chúng tôi chuyên dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, dịch vu chống thấm giá rẻ cho sàn mái, dịch...
Chống thấm tầng hầm thế nào để hiệu quả, độ bền cao. Xem quy trình thi công chống thấm tầng...
Nếu bạn đang gặp rắc rối vì mái nhà mình bị thấm dột và cần tìm hiểu thêm thông tin để CHỐNG...
DŨNG HUỲNH có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch Vụ Chống Thấm như...
Hiện tượng tường bị thấm dột, chân tường bị thấm mốc đang ngày càng trở thành phổ biến...
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ VỚI DỊCH VỤ CHONG THAM TANG HAM CỦA CHÚNG TÔI
Chống thấm sàn mái bê tông hiệu quả với Kỹ thuật chống thấm bê tông chuyên nghiệp ! Tạm biệt...
Chống thấm sàn bê tông hiệu quả triệt để với sản phẩm chống thấm sika ! Xem bài biết để...
Để chống thấm cho sàn mái triệt để hoàn toàn cần áp dụng đúng phương pháp sử dụng chất chống...
Sàn mái không có mái che dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng. Vậy làm sao để chống thấm...
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn

Đăng ký nhận tin

Copyright © 2018 by CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DŨNG HUỲNH . All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd