Chào mừng đến với website XD Dũng Huỳnh...

Email:

chuyengiachongthamtphcm@gmail.com

Hotline hỗ trợ:

Call 0917 041 958

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẦNG HẦM
DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Chống thấm là hạng mục không thể thiếu trong mỗi công trình. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp công trình bền bỉ theo thời gian. Mà chất lượng của công trình chống thấm phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng vật liệu được sử dụng và trình độ cũng như tay nghề của đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM nếu bạn đang ở  TPHCM.

Chống thấm có rất nhiều cách và trị trí cần chống thấm có thể ở nhiều nơi. Và bài viết này sẽ cho bạn thấy Chống thấm Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM thi công chống thấm tầng hầm như thế nào.

Khác với những hạng mục chống thấm khác, tầng hầm là hạng mục chịu tác động bởi mạch nước ngầm, nâng đỡ tải trọng công trình… vì là hạng mục nằm ngâm dưới đất. Do đó, việc lựa chọn phương pháp chống thấm tầng hầm trở nên khó khăn hơn. Cho nên lúc này bạn tham khảo các biện pháp chống thấm tầng hầm.

Chống thấm tầng hầm bản chất là chống nước ngấm lên từ dưới nền và từ ngoài tường vào. Việc chống thấm phải từ mọi hướng của trong tầng hầm. Do đó, tại những vị trí khác nhau cần áp dụng những phương pháp chống thấm khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Có nhiều nguyên nhân gây ra thấm dột ở tầng hầm. Thường thấy nhất là tại mạch ngừng khi đổ bê tông, chỗ dáy, tường bị xuyên qua bởi đường ống kỹ thuật, lỗ bu lông, cũng có thể đo tường bị lún nút vì nền yếu. Một số trường hợp có thể do lỗi thiết kế không đúng kỹ thuật về độ dày bê tông cốt thép, thi công sai kỹ thuật dẫn đến nước thẩm thấu vào sau một thời gian sử dụng.

\"sơ
sơ đồ nước tấn công tầng hầm

Hậu quả việc thấm dột để lại cót thể thấy được bằng mắt thường với các biểu hiện dễ nhận biết như các vết loang lỗ, các lớp vữa bắt đầu ẩm mốc, các lớp sơn bị bong tróc. Về lâu dài sẽ thì thành các vệt trắng vôi gây mất thẩm mỹ. Nếu không xử lý kịp thời các vết thấm, nứt sẽ mở rộng ra làm kết cấu tầng hầm bị yếu đi. Lúc này hiện tượng thấm dột sẽ trầm trọng hơn.

\"tầng
tầng hầm thấm dột

Chống thấm Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM 

thi công chống thấm tầng hầm

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Thắng thuộc Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng cho biết: “Việt Nam hiện nay chưa có chỉ dẫn hay tiêu chuẩn hướng dẫn thiết kế thi công tầng hầm nhà cao tầng. Các đơn vị thiết kế hay thi công chống thấm tầng hầm thường dựa vào kinh nghiệm riêng của mỗi người”.

Do đó, chống thấm Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM thông qua nghiên cứu Công nghệ chống thấm tầng hầm của Tiến sĩ Nguyễn Đức Thắng, các tài liệu khác của Danosa, Basf, Sika đồng thời kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn, Chống thấm Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM đưa ra quy trình chống thấm tầng hầm như sau:

Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM Chống thấm vách tầng hầm

Chống thấm vách tầng hầm có thể thi công theo 2 cách đó là chống thấm vách trong và vách ngoài tầng hầm.

\"sơ
sơ đồ chống thấm tầng hầm vách ngoài

Đối với chống thấm tầng hầm ở vách ngoài – đây là cách chống thấm vách tầng hầm theo đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM cho là tối ưu nhất vì nó bảo vệ bê tông và chống thấm thuận. Khi chống thấm vách ngoài tầng hầm có thể dùng phương pháp chống thấm bằng màng chống thấm hoặc vữa chống thấm chịu được áp lực nước cao. Trong trường hợp nơi thi công có độ sụt lún cao, không ổn đinh thì nên chống thấm bằng màng bitum vì nó có độ co giãn cao, che được các vết nứt nếu có

Dũng Huỳnh – Đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM thi công phương pháp chống thấm bằng bitum

\"biểu
biểu đồ chống thấm tầng hầm

- Khắc phục các vết rạng nứt trên bề mặt vách bằng vữa trộn phụ gia chống thấm, vữa không ngót. Kiểm tra lại toàn bộ vách tầng hầm trước khi lấp lại đất

- Làm sạch bề mặt cần chống thấm, đảm bảo bề mặt phẳng, không gồ ghề, không có tạp chất.

- Quét một lớp lót Ptimer để tăng tính bám dính

- Dán lớp chống thấm lên bề mặt vách ngoài. Nếu dùng màng khò chống dính thì thi công từ trên xuống. Nếu dùng màng tự dính thì thi công từ dưới lên

Dũng Huỳnh – Đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM thi công chống thấm bằng vữa chống thấm chịu áp lực cao

\"thi
thi công chống thấm tầng hầm

- Đầu tiên cần tạo độ nhám cho bề mặt cần thi công

- Khắc phục các vết nứt nếu có bằng cách bịt hoặc trám

- Vệ sinh sạch bề mặt cần chống thấm

- Pha chế vữa chống thấm theo hướng dẫn kỹ thuật

- Dùng chổi hoặc máy phun áp suất phun lớp vữa đã pha chế lên bề mặt cần chống thấm

- Trát lớp xi măng mỏng để bảo vệ lớp chống thấm vừa thi công

Đối với chống thấm tầng hầm ở vách trong – đây là phương án đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM áp dụng khi tầng ngoài vách không thể chống thấm. Thường dùng để chống thấm các vết nứt, khe thấm tại các vách vê tông sau một thời gian đi vào sử dụng.

Khi chống thấm vách trong tầng hầm bị thấm đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM khuyên bạn nên áp dụng phương pháp chống thấm bằng vật liệu chống thấm chịu được áp lực nước thủy tĩnh chứ không nên dùng chống thấm bằng màng Bitum.

Cách chống thấm cho khu vực đang bị chảy, rò rỉ nước, đọng ẩm:

- Xác định vị trí cần chống thấm – là nơi đang bị thấm hoặc có khả năng bị thấm cao

- Đánh dấu lại và khoan, đục sâu theo hình chữ U vào 3-5 cm. Nếu nước chảy ra yếu thì đục 3 cm Nếu chảy mạnh đục 5 cm.

- Gắn cố định ống nhựa

- Dùng vữa đông cứng nhanh để chống thấm xung quanh các cổ ống vừa lắp. Vữa được trộn phải dẻo, không bị chảy trên tay do quá ướt hoặc quá khô

- Tiến hành bịt các ống bằng cách rút ống và bịt các lỗ bằng vữa đông cứng nhanh sau khi đã dẫn hết nước rò rỉ qua các ống đã cố định bằng vữa

- Phủ lên vị trí cần chống thấm bằng vữa chống thấm

- Bảo vệ lớp vữa chống thấm bằng lớp xi măng mỏng bên ngoài

Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM Chống thấm sàn đáy tầng hầm

\"sơ
sơ đồ chống thấm tầng hầm ở đáy

Đáy tầng hầm là nơi tiếp xúc trực tiếp với nền đất xung quanh, là điểm thấp nhất của tòa nhà nên chịu áp lực thủy tĩnh cao nhất. Chênh lệch nhiệt độ cao, rung chấn, va chạm nếu có động đất xảy ra cũng ảnh hưởng đến nơi này. Do đó, đây là nơi cần đặc biệt chống thấm.

Chống thấm sàn đáy tầng hầm bằng bitum – đây là vật liệu chống thấm đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM cho là rất tốt trong trường hợp này. Bitum sẽ cách nhiệt và chống thấm tốt cho toàn bộ nền nhờ tính các nhiệt. Cùng với băng cản nước đặt tại các mạch dừng, và vật liệu chống thấm tinh thể phối trộn tại các góc cạnh, khu vực xung yếu thì đảm bảo nước không thể xâm nhập vào bên trong.

Để tính toán số lớp chống thấm cần thiết và đó là những lớp nào bạn cần tham khảo ý kiến các chuyên gia. Vì tùy vào mỗi công trình sẽ có số lớp chống thấm cũng như thứ tự khác nhau. Phương pháp này đòi hỏi tính chuyên môn cao và cần tính toán cẩn thận. Bạn có thể liên hệ với Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM để được tư vấn tốt hơn.

Để có thể mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất kèm theo đó là thời gian sử dụng lâu dài, có thể lên đến 20 năm, Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM khuyên bạn nên làm ngoài lớp chống thấm bitum khò dán thì cần tăng cường chống thấm bổ sung bằng vữa chống thấm.

4 vật liệu Dũng Huỳnh – đơn vị thi công chống thấm tại TPHCM khuyên dùng để chống thấm sàn tầng hầm:

- Màng tự dính – là vật liệu có gốc bitum một lớp màng polyme mỏng thường được dùng để tăng khả năng chống rách. Thường chỉ dùng tại các công trình có nền cao và tầng hầm là loại nửa nổi nửa chìm vì hiệu quả chống thấm của màng tự dính không cao. Để đạt hiệu quả mong muốn, cần sử dụng màng tự dính có chất lượng bitum cao

- Màng khò dán – là vật liệu có gốc bitum tương tự màng tự dính nhưng có độ dày lớn hơn, với các sản phẩm chất lượng cao thì màng khò này được tăng cường 2 lớp (1 lớp dưới thủy tinh và 1 lớp màng polyme mỏng), có thể chịu đâm xuyên, chống va đập tốt, độ co dãn cao.

- Phụ gia chống thấm – đây là loại vật liệu trộn với xi măng và nước, có thể là gốc xi măng, plymer hay 2 thành phần. Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm này nhưng cần lựa chọn sản phẩm đáp ứng được yêu cầu cần và đủ là chịu được áp lực nước thủy tĩnh ở mức cao từ 5m trở lên, có thể thẩm thấu vào mặt bê tông để mang lại hiệu quả chống thấm cần thiết.

- Vật liệu chống thấm tinh thể - là loại vật liệu tốt nhất trong việc chống thấm tầng hầm. Sản phẩm tạo một lớp tinh thể kị nước trong cấu trúc bê tông, vữa nhờ tính chất tự điển đầy các vết nứt gãy nhỏ. Tuy nhiên chi phí của sản phẩm thường khá cao và có thể bị thấm như thường nếu bị nứt gãy bê tông do chịu tác động mạnh của ngoại lực như động đất.

\"vết
vết nứt tầng hầm gây thấm dột

Lưu ý: Không chống thấm tầng hầm bằng các vật liệu gốc Latex

Có thể nâng cao khả năng chống thấm của vật liệu chống thấm tầng hầm bằng cách:

- Trám bít các lỗ rò rỉ, lỗ xuyên sản, cổ ống

- Điền đầy các khe, lỗ, khuyết tật, mao rỗng trong kết cấu bằng chống thấm thẩm thấu

- Khi thi công cần phối trộn bê tông với các phụ gia chống thấm, vữa không ngót…

- Dùng phương pháp chống thấm thuận hoặc ngược để chống thấm bổ sung nhằm bảo vệ kết cấu

Chống thấm bổ sung bằng các phương pháp và vật liệu phổ biến. Để giám áp lực nước tác dụng lên tường có thể dùng màng bitum, tấm trải, gia cường lười thép.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thi công giá ưu đãi.

Công Ty Chống Thấm Dũng Huỳnh

Địa chỉ: 502/37/38 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, Tp.HCM

Điện Thoại: 0915432797

Email: chuyengiachongthamtphcm@gmail.com

Website: chuyengiachongtham.com.vn

Chúng tôi chuyên dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, dịch vu chống thấm sàn mái, dịch vụ chống thấm toilet – nhà vệ sinh, dịch vụ chống thấm sàn vệ sinh, dịch vụ chống thấm sân thượng, dịch vụ chống thấm nhà, dịch vụ chống thấm sàn bê tông, dịch vụ chống thấm tường, dịch vụ chống thấm tầng hầm… tại TPHCM.

 

 

Mục khác

Chúng tôi chuyên dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, dịch vu chống thấm giá rẻ cho sàn mái, dịch...
Nếu bạn đang gặp rắc rối vì mái nhà mình bị thấm dột và cần tìm hiểu thêm thông tin để CHỐNG...
DŨNG HUỲNH có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch Vụ Chống Thấm như...
Hiện tượng tường bị thấm dột, chân tường bị thấm mốc đang ngày càng trở thành phổ biến...
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ VỚI DỊCH VỤ CHONG THAM TANG HAM CỦA CHÚNG TÔI
Chống thấm sàn mái bê tông hiệu quả với Kỹ thuật chống thấm bê tông chuyên nghiệp ! Tạm biệt...
Chống thấm sàn bê tông hiệu quả triệt để với sản phẩm chống thấm sika ! Xem bài biết để...
Để chống thấm cho sàn mái triệt để hoàn toàn cần áp dụng đúng phương pháp sử dụng chất chống...
Sàn mái không có mái che dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng. Vậy làm sao để chống thấm...
Dưới đây là quy trình được áp dụng để chống thấm tầng hầm cũ. Việc xử lý chống thấm tầng...
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn

Đăng ký nhận tin

Copyright © 2018 by CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DŨNG HUỲNH . All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd