Chào mừng đến với website XD Dũng Huỳnh...

Email:

chuyengiachongthamtphcm@gmail.com

Hotline hỗ trợ:

Call 0917 041 958

2 BƯỚC CHỐNG THẤM CHO BỂ CÁ XI MĂNG

2 BƯỚC CHỐNG THẤM CHO BỂ CÁ XI MĂNG

2 BƯỚC CHỐNG THẤM CHO BỂ CÁ XI MĂNG

2 BƯỚC CHỐNG THẤM CHO BỂ CÁ XI MĂNG

2 BƯỚC CHỐNG THẤM CHO BỂ CÁ XI MĂNG
2 BƯỚC CHỐNG THẤM CHO BỂ CÁ XI MĂNG

2 BƯỚC CHỐNG THẤM CHO BỂ CÁ XI MĂNG

1/ Tạo lớp chống thấm ngược cho hồ cá

Để tránh cho nước – độ ẩm từ nền đất ngấm vào thành bể rồi ngấm tiếp vào nguồn nước bên trong bể nuôi cá. Chúng ta cần tạo ra một lớp ngăn bên ngoài giữa chúng để chống thấm.

Để tạo một lớp chống thấm ngược cho hồ ngoài trời. Chúng ta có thể sử dụng 2 cách.

a/ Dùng đất sét.

Cách này có tuổi thọ chống thấm cao nhất. Nhưng cần lựa chọn được nguồn đất sét chuẩn. Bởi nếu không nó vẫn cho phép trao đổi nước từ trong ra ngoài và ngược lại. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình về sau và đặc biệt là hiệu quả chống thấm.

Bạn lấy một lượng đất sét rồi đắp lên bề mặt hố vừa đào. Độ dày khoảng 3cm – 5cm.

Với những bể có diện tích lớn. Chúng ta nên dùng sắt đan tạo khung lót bên dưới. Sau đó cho hệ thống đường ống nước ngầm chạy theo thiết kế rồi đổ một lớp bê tông ngăn nước luôn. Đảm bảo hiệu quả và độ bền cao nhất cho công trình.

Sau đó đặt luôn các loại ống nước cấp và thoát cho bể. Để tiện cho việc xây khung luôn.

b/ Dùng nilon dày phủ lớp bên ngoài.

Đây là cách chống thấm được lựa chọn nhiều nhất. Phủ một lớp nilon xuống nền đất. Sau đó mới trộn vữa và đổ lớp tạo bề mặt phẳng – lớp đệm cho hồ cá. Nó rất hữu hiệu. Tuy nhiên cần thi công cẩn thận tránh bị rách nilon sẽ là điều kiện cho nước ngấm vào bên trong làm mất hiệu quả chống thấm.

 

2/ Trát vữa bề mặt – tạo chống thấm hồ nước nuôi cá

Tuy nói đơn giản nhưng khi thực hiện rất phức tạp. Từ tỷ lệ pha hỗn hợp vữa, đến làm sao để đặt lưới thủy tinh hiệu quả. Hay dán màng chống thấm sao cho chặt và không bị E khí… Chưa kể đến những điểm mà ống dẫn nước đâm ra còn phải xử lý bằng nhiều lớp nữa.

Các cách chống thấm hiệu quả nhất đó là trộn dung dịch vào trong vữa. Trát làm 2 lớp khác nhau và có sử dụng lưới thủy tinh để tăng liên kết và phân mạch nước.

Sau cùng dán một lớp màng bitum để tạo bề mặt chống thấm triệt để nhất. Giúp cho nước không còn khả năng để thoát ra bên ngoài nữa. Nhờ vậy mà công trình bể ngoài trời của bạn có thể sử dụng được đến 30 – 40 năm. Chắc chắn như vậy.

Đến giai đoạn này có lẽ là phần khó và quan trọng nhất. Phải tạo ra một lớp vữa đủ mịn và có khả năng ngăn nước ngấm ra ngoài thành bể hoàn toàn. Để làm được điều này. Tốt hơn hết bạn nên áp dụng nhiều công đoạn hoặc áp dụng kỹ thuật chống thấm bề mặt bể nước.

Xem thêm dịch vụ chống thấm khác tại đây!

 

Bài viết khác

sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn

Đăng ký nhận tin

Copyright © 2018 by CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DŨNG HUỲNH . All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd